VỰA CHUỐI TIỀN GIANG .

vựa chuối tiền giang giá sỉ rẻ

Mua chuối giá sỉ rẻ tại vựa chuối tiền giang .

Phú An , cai lậy , tiền Giang dangquocthanh2110@gmail.com

0879693048

Tin tức
Ăn chuối mang lại lợi ích gì?

Ăn chuối mang lại lợi ích gì?

Quả chuối mọc thành nải, nải to được khoảng gần 20 quả. Các nải lại được xếp thành buồng từng tầng từng tầng một gọn gàng, đẹp mắt. Một buồng chuối to dài khoảng nửa mét và có khoảng trăm quả. Khi chuối đã già, buồng chuối được cắt về chia ra thành từng nải xếp vào một chiếc thùng, thắp vài nén hương và bọc kín lại. Bà em bảo, làm như vậy để chuối chín nhanh, đều và thơm hơn.

Xem thêm
Ăn sầu riêng tốt cho sức khỏe như thế nào?

Ăn sầu riêng tốt cho sức khỏe như thế nào?

Loại trái cây này không xa lạ với người dân châu Á. Hãy đọc để xem sầu riêng tốt cho sức khỏe như thế nào nhé.

Làm bạn vui

Tên là sầu riêng, nhưng loại quả này có những khoáng chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Cụ thể, sầu riêng chứa tryptophan, một loại a xít amin có thể được chuyển đổi thành serotonin, chất dẫn truyền thần kinh có thể mang lại cảm giác hạnh phúc và thư giãn, theo báo The Newpaper.

Vì thế, tâm trạng của bạn tự nhiên cải thiện sau khi ăn sầu riêng.

Sầu riêng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Chất tryptophan cũng được chuyển đổi thành melatonin, hoóc môn kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn. Mức melatonin càng cao, bạn càng dễ ngủ. Nếu bạn khó ngủ, hãy đổi món quà vặt thường lệ sang sầu riêng, chỉ 1 múi là đủ. Nhớ súc miệng thật kỹ sau khi ăn.

Kiểm soát huyết áp

Sầu riêng chứa nhiều kali, vốn giúp duy trì mức huyết áp. Chứng tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ và suy thận, theo báo The Newpaper.

Sầu riêng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Chất tryptophan cũng được chuyển đổi thành melatonin, hoóc môn kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn. Mức melatonin càng cao, bạn càng dễ ngủ. Nếu bạn khó ngủ, hãy đổi món quà vặt thường lệ sang sầu riêng, chỉ 1 múi là đủ. Nhớ súc miệng thật kỹ sau khi ăn.

Kiểm soát huyết áp

Sầu riêng chứa nhiều kali, vốn giúp duy trì mức huyết áp. Chứng tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ và suy thận, theo báo The Newpaper.

Bổ sung năng lượng

Sầu riêng là một món ăn vặt tuyệt vời trước khi tập luyện. Nó có hàm lượng carbohydrate cao, giúp phóng thích nhanh năng lượng để bạn khỏe trong khi tập. Hai múi sầu riêng được cho là có thể cung cấp lượng carbohydrate tương đương một trái chuối cỡ vừa.

Cải thiện sức khỏe xương

Sắt và đồng là những khoáng chất cần thiết để có xương chắc khỏe, và sầu riêng có thể cung cấp cho bạn cả hai chất này.

Tốt cho da

Sầu riêng được cho là chứa nhiều vitamin C hơn hầu hết các loại trái cây nhiệt đới. Vitamin C có các đặc tính chống ô xy hóa nhằm chống lại các gốc tự do trong cơ thể, giảm bớt nguy cơ nhiễm sắc tố và hình thành nếp nhăn, theo báo The Newpaper.

Xem thêm
​Xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang chinh phục thị trường thế giới

​Xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang chinh phục thị trường thế giới

 

Tiền Giang hiện có trên 6.600 ha xoài, chủ yếu trồng các giống chất lượng tốt như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, xoài ghép...

Huyện Cái Bè nằm ở phía đầu nguồn sông Tiền (Tiền Giang) có diện tích trồng xoài lớn nhất với trên 3.300ha.

Đây cũng là quê hương của giống xoài cát Hòa Lộc nổi tiếng cả nước với chất lượng vượt trội, được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Năm 2002, Tiền Giang thành lập hợp tác xã xoài cát Hòa Lộc tại xã Hòa Hưng - một bước đi quan trọng giúp nông dân vùng chuyên canh tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, tạo tiền đề cho cây xoài phát triển bền vững.

Từ khi thành lập, hợp tác xã đã hướng xã viên thâm canh xoài cát Hòa Lộc theo tiêu chí GAP để tạo nguồn nông sản an toàn, đáp ứng nhu cầu thị trường giai đoạn hội nhập và đổi mới.

Bên cạnh đó, hợp tác xã đầu tư mở rộng diện tích nhà xưởng sơ chế, đóng gói sản phẩm đến 500 m2.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, New Zealand, Nga... với số lượng trung bình khoảng 360 tấn/năm.

 

Tuy bước khởi đầu của trái xoài Tiền Giang khá thuận lợi nhưng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang thừa nhận vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế phải tháo gỡ.

Nhược điểm lớn nhất của ngành hàng trái cây nói chung và trái xoài Tiền Giang nói riêng là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chưa có vùng nguyên liệu tập trung đồng đều và đảm bảo về chất lượng cung ứng thị trường.

Bên cạnh đó, công tác bảo quản sau thu hoạch còn yếu kém. Việc thu mua, vận chuyển, tiêu thụ lệ thuộc hoàn toàn vào thương lái. Cơ sở vật chất phục vụ công nghiệp chế biến sản phẩm trái cây còn nhiều hạn chế.

Để từng bước tháo gỡ những khó khăn này, tỉnh Tiền Giang cần quan tâm hơn đến việc hỗ trợ nông dân ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất xoài rải vụ, phát triển các tổ hợp tác và hợp tác xã sản xuất xoài theo tiêu chí GAP, tập trung xây dựng vùng nguyên liệu, dự báo nhu cầu thị trường các sản phẩm chủ lực...

Đồng thời, địa phương phải tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong tìm kiếm thị trường trái cây, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.

Xem thêm
Mận Đỏ An Phước

Mận Đỏ An Phước

Đặc điểm:

– Mận đỏ An Phước hay còn gọi là cây roi (An Phước), có nguồn gốc từ Thái Lan tên là Thongsamsri. Cây có thể ra trái sau thời gian 12 tháng nếu trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Một năm có 3 vụ trái. Cây trưởng thành có chiều cao 3-5m. Tàn khoảng 3m trở lên. Các loại đất thịt, đất cát, đất phù sa, đất đỏ đều trồng được loại mận này. Giống có đặc điểm chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt.

– Lá dày to, đọt non màu đỏ sẩm.

– Hoa có màu trắng mọc thành từng chùm. Trái đỏ hình chuông, vị xốp, ngon, không hạt. Nếu so sánh với các giống khác thì mận An Phước mang rất nhiều ưu điểm vượt trội.

– Nhân giống có 2 cách là chiết hoặc ghép. Giống này cơ bản gần như không hạt cho nên không làm giống từ hạt được.

Trái mận An Phước
Trái mận đỏ An Phước

Cách trồng:

– Cây ưa nắng nên chọn những vị trí nắng mạnh cho cây phát triển tốt nhất. Nếu thiếu nắng cây sẽ chậm lớn và khó có trái.

– Mận đỏ An Phước trồng chậu được nếu trồng từ cây chiết hoặc ghép.

– Chậu tối thiểu trồng mận đỏ An Phước có đường kính từ 0,5m trở lên. Khi trồng trong chậu nên thường xuyên để ý điều kiện thoát nước của chậu. Một số trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước là úng rễ chết cây về sau. Có thể khắc phục bằng cách rải sỏi dưới đáy chậu. Nếu để chậu ở những nơi nắng mạnh nên che chắn chậu tránh trường hợp chậu bị hấp thụ nhiệt làm chết rễ non xung quanh thành chậu.

– Cây mận khi cao quá có thể cắt giảm chiều cao bù lại cây sẽ phát tàn đôn gốc.

– Khi cây ra hoa đậu quả một chùm trái có thể đạt 12-15 trái. Nên lải bỏ bớt chừa lại khoảng 2-3 trái/chùm để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các trái còn lại. Và hạn chế hiện tượng rụng trái. Giai đoạn ra hoa đậu trái nên che chắn cho cây, hạn chế gió và mưa tránh làm rụng trái. Gió thổi mạnh sẽ làm trái non dễ rụng. Mưa nhiều sẽ làm cho cuốn trái bị nấm, gây ra hiện tượng rụng trái hàng loạt.

– Vì rất dễ bị ruồi đục trái cho nên khi trái lớn bằng ngón cái nên sử dụng bao bọc trái bảo vệ cho trái mận. Không bọc quá sớm hoặc quá trễ.

* Lưu ý: cây mận đôi khi quá tốt lá nên một số trường hợp sẽ không ra trái. Nếu gặp trường hợp này nên xiết nước(dừng tưới cây khoảng 3-7 ngày) để cây rụng bớt lá khi ra đọt non sẽ ra trái lại.

Sâu bệnh và phòng trị:

– Cây mận thường bị các loại sâu bệnh như: Bọ cánh cứng ăn lá, sâu đục cành, rệp sáp, rệp muội, bọ xít, sâu non, bọ cánh vẩy hại đọt non, bệnh phấn trắng, bệnh chảy nhựa. Chăm sóc, bón phân đồng loạt để chủ động bảo vệ bộ lá, hoa, quả. Vệ sinh vườn, quét vôi gốc có tác dụng hạn chế tác hại của sâu bệnh cho vườn mận. Nên thực hiện đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật và nhà sản xuất về sử dụng các loại thuốc BVTV như: Selecron 500ND, Trebon 10EC để diệt côn trùng. Dùng Ortus 5SC diệt nhện, phun Supracid 20EC trừ rệp sáp. Dùng Tilt super 300ND trừ bệnh phấn trắng. Với bệnh chảy nhựa cần cạo vỏ chỗ vết bệnh và phun Aliette 80WP hoặc quét Bordeaux đặc lên vết bệnh.

– Ngoài ra có thể dùng nước rửa chén pha với nước tưới lên cây sau đó tưới lại. Nhằm đẩy sâu rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp rượu, tỏi, ớt, tiêu xịt lên cây để diệt trừ mầm bệnh, sâu hại mà không cần dùng thuốc hóa học.

Xem thêm
icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0879693048
Go Top