- Thông tin sản phẩm
- Bình luận
Xoài keo có nguồn gốc từ vùng núi Tà Keo của Campuchia, được trồng tại các tỉnh biên giới và được trồng ở nhiều khu vực miền Nam vì chúng khá dễ thích nghi.
Xoài keo có hình dáng hơi tròn, có phần eo ở giữa và nhỏ dần về phần đuôi. Đặc trưng của loại xoài này là vỏ xanh nhưng đôi khi bên trong đã chín vàng.
Chúng có khối lượng trung bình từ 250 - 400gr/quả, phần thịt dày, hạt nhỏ, dẹp và có vị chua chua ngọt ngọt khá đặc biệt.
Khi còn sống xoài keo có vị chua nhẹ, khi chín xoài có vị ngọt thanh. Tuy nhiên, xoài keo thường dùng để ăn sống hoặc sử dụng khi còn cứng vì khi chín thịt sẽ không còn ngon nữa.